Rụng răng hàm phải trồng răng lại như thế nào?

Lượt xem : 716

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Tôi bị rụng răng hàm được một thời gian rồi, việc ăn uống hơi gặp chút bất tiện nên tôi muốn trồng lại răng mới. Mong bác sĩ có thể tư vấn cho tôi nên trồng răng loại là tốt nhất. Xin cảm ơn bác sĩ! (Hà My 37 tuổi, Bà Rịa – Vũng tàu)


Trả lời

Chào bạn Hà My! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Chúng tôi xin tư vấn trường hợp bị rụng răng hàm của bạn nên làm gì như sau:

Bị rụng răng hàm phải làm gì?

rụng răng hàm
Rụng răng hàm làm giảm chức năng nhai

Bị rụng răng hàm sẽ làm ảnh hưởng đến việc nhai thức ăn, bạn phải nhai lâu hơn và không ăn được đồ cứng, dai ở chỗ mất răng.

Về mặt chức năng: mặc dù bạn không thuận nhai bên hàm này nên tạm thời dù bị gãy răng vẫn không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, về lâu dài, sẽ dẫn đến một vấn đề là sự lệch lạc giữa hai hàm. Nếu cả đời bạn chỉ nhai một bên hàm nghĩa là một bên phải hoạt động rất nhiều trong khi bên còn lại không có hoạt động gì.

Chưa kể đến tính huống xấu có thể xảy ra là khi bên hàm nhai thuận vì phải tiếp xúc nhiều hơn với thực phẩm dẫn đến sâu răng, ê nhức không thực hiện được chức năng nhai nghiền thức ăn. Khi đó, bên hàm nhai kia không thuận và lại thiếu răng thì chắc chắn, chức năng của khoang miệng sẽ không được đảm bảo và gây nhiều bất tiện cho bạn trong ăn uống.

>>> Thời gian làm răng giả mất bao lâu là xong

Về mặt thẩm mỹ: khuôn răng cần đảm bảo sự ổn định. Điều này thể hiện ở việc các răng ở nguyên vị trí như ban đầu khi mọc lên trên cung răng. Tuy nhiên, khi có bất cứ một răng ở vị trí nào bị mất hoặc gãy, nguy cơ những chiếc răng kế cận và răng đối diện sẽ không còn sự ổn định nữa. Những răng kế cận sẽ xô lệch, nghiêng sang phía khoảng trống mất răng. Chiếc răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ trồi lên không còn bằng với các răng kế cận trên cùng hàm nữa. Khi đó, hàm răng sẽ xô lệch và không còn cân đối như ban đầu.

bị rụng răng hàm
Sau khi rụng răng hàm làm các răng khác mọc nghiêng đẩy về khoảng trồng mất răng

Trong trường hợp nghiêm trọng hơn khi bạn rụng răng hàm, nếu xương ổ răng bị trống mà không tự bù xương tự nhiên được thì sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương ổ răng, nặng hơn là tiêu xương hàm. Nếu mức độ tiêu xương nặng quai hàm sẽ võng xuống không chỉ khiến cho mức độ xô lệch của răng nặng hơn mà còn khiến cho khuôn mặt trở nên già nua nhanh chóng hơn.

Bạn nên trồng lại răng càng sớm càng tốt để duy trì sự ổn định cho cấu trúc khuôn miệng và xương hàm.

Các bác sỹ phục hình hàng đầu cũng khuyến khích nên trồng lại răng bằng công nghệ hiện đại Slimplant.

Đây là công nghệ do các chuyên gia Hoa Kỳ sáng chế thành công, ứng dụng quy trình tiêu chuẩn cấy ghép răng implant Quốc tế cùng với hệ thống máy móc hiện đại nhất hỗ trợ nên đảm bảo khôi phục lại răng mất, răng gãy có chức năng cũng như thẩm mỹ không thua kém răng thật.

rụng răng hàm trên và dưới
Trồng răng Implant là giải pháp tốt cho những người bị rụng răng hàm

Chiếc răng sẽ bền, đẹp, cứng chắc, chịu lực cao nên hỗ trợ ăn nhai tốt như răng thật. Quá trình cấy ghép cũng diễn ra thuận lợi và thành công với tốc độ tích hợp xương nhanh chóng, nhanh hơn khi cấy ghép thông thường giúp rút ngắn thời gian phục hình đến mức tối đa.

Bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa KIM chúng tôi để khám và được bác sĩ tư vấn cách trồng răng khi bị rụng răng hàm tốt nhất dựa trên sức khỏe hiện tại. Nha khoa KIM xin hân hạnh được đón tiếp.