So sánh làm cầu răng và cấy ghép implant

Lượt xem : 504

Làm cầu răng và cấy ghép implant là hai phương pháp trồng răng giả cố định và hỗ trợ việc ăn nhai tốt. Cả hai đều có ưu nhược điểm riêng nên bạn cần phải biết để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Sự khác nhau giữa làm cầu răng và cấy ghép implant

Với phương pháp implant thì một trụ titan sẽ được cấy trực tiếp xuống xương hàm và lắp chụp sứ lên trên. Implant đóng vai trò như một răng giả thay thế hoàn toàn cho một răng thật mà không tác động đến răng kế cận nên mang lại kết quả phục hình tối ưu nhất.

làm cầu răng và cấy ghép implant
Trồng răng implant

+ Độ bền chắc sau khi phục hình

So sánh làm cầu răng với cấy ghép implant được thể hiện chủ yếu ở ưu điểm độ bền chắc tối đa. Xét về độ bền thì phương pháp làm răng implant mang đến hiệu quả bền chắc hơn hẳn làm cầu răng. Nếu như làm cầu răng chỉ phục hình bên trên mà không có chân răng làm trụ đỡ nên hiệu quả không cao thì cấy ghép implant mang lại độ bền chắc gần như vĩnh viễn mà không cần phục hình trở lại.

Khi phục hình với cầu răng, thời gian tồn tại có thể duy trì trong khoảng vài năm, sau đó răng giả sẽ suy yếu dần, đặc biệt là phần xương dưới răng giả sẽ tiêu hõm dần, điều này sẽ dẫn tới tình trạng hô móm già nua của khuôn mặt. Trong khi đó, cấy ghép implant không chỉ đảm bảo ăn nhai tốt trong vòng nhiều năm mà còn giúp duy trì mật độ xương, hạn chế tình trạng tiêu xương một cách tối đa, do đó giữ được nét trẻ trung của khuôn mặt.

+ Mức chi phí khi trồng răng bằng làm cầu răng với cấy ghép implant

so sánh cầu răng và implant
Cầu răng sứ

Khi áp dụng một phương pháp trồng răng làm cầu răng với cấy ghép implant thì có lẽ bệnh nhân thường nghi ngại về mức chi phí bỏ ra. So với làm cầu răng thì làm implant có mức giá cao hơn. Tuy nhiên, nếu xét về lâu về dài thì đây lại là giải pháp mang tính kinh tế bởi implant có độ bền chắc cao trong khi cầu răng thường có độ bền chắc không tốt. Thực hiện làm cầu răng bạn cần mài ít nhất 2 răng bên và cần tới 2 răng sứ. Nếu tính chi tiết thì với trường hợp mất nhiều răng liền kề hoặc không liền kề, khả năng dùng nhiều mão sứ sẽ rất cao. Nếu tính tổng chi phí có thể cao hơn so với làm implant.

Xét về tổng thể thì cấy ghép implant theo phương pháp hiện đại sẽ mang lại hiệu quả phục hình tốt nhất. Nếu được thực hiện với công nghệ Implant mới nhất của Hoa Kỳ thì hiệu quả trồng răng sẽ đạt được tối ưu nhất. Công nghệ mới mang đến bước đột phá khi rút ngắn thời gian cấy ghép tối đa, khoảng thời gian tích hợp khi ghép xương cũng như cấy trụ implant được giảm xuống chỉ bằng một nửa so với công nghệ cũ. Chỉ sau 3-4 tháng bạn có thể hoàn thành quy trình cấy ghép với sự tích hợp trụ implant với xương hàm một cách tốt nhất, đảm bảo ăn nhai bình thường.

Giữa phương pháp làm cầu răng và implant bạn nên chọn phương pháp trồng implant để duy trì kết quả lâu dài. Tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để được tư vấn kĩ hơn.