Tại sao cần chỉnh răng mọc lệch?

Lượt xem : 464

Chỉnh răng mọc lệch là giải pháp chỉnh hình răng thẩm mỹ không những giúp răng đều đặn hơn trên cung hàm mà còn đảm bảo khớp cắn chuẩn, không ảnh hưởng tới khớp thái dương hay khả năng ăn nhai sau này. Chỉnh răng lệch có những cách nào, phương pháp nào hiệu quả nhất?

1. Tại sao cần chỉnh răng mọc lệch?

Răng mọc lệch có rất nhiều nguyên nhân, có thể do bẩm sinh ngay từ khi mọc răng vĩnh viễn, do thói quen xấu, do vị trí răng mọc sai, do mất răng nhưng không có biện pháp lấp đầy nên các răng bên cạnh xô lệch.

Tại sao cần chỉnh răng mọc lệch?

Việc răng mọc lệch khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn, hàm răng mất cân đối, ảnh hưởng tới cấu trúc hàm mặt. Vì thế, chỉnh răng mọc lệch không những giúp đem lại hàm răng đều đặn, mà còn ngăn chặn việc lệch lạc khớp cắn.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chỉnh răng lệch tiên tiến, cho phép những răng mọc lệch lạc được di chuyển về vị trí đúng trên cung hàm, ổn định ăn nhai, không ảnh hưởng tới khớp thái dương.

Xem chi tiết: Chỉnh răng hô hàm trên an toàn hiệu quả chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất

2. Chỉnh răng mọc lệch bằng những cách nào?

Dù là răng mọc lệch bẩm sinh hay do tác động cũng có rất nhiều cách khắc phục. Phương pháp được nhiều người ưa chuộng hiện nay là niềng răng, bọc răng sứ. Mỗi phương pháp sẽ hướng tới những đối tượng khách hàng khác nhau. Để nắm rõ thông tin về các phương pháp và cách chỉnh răng lệch lạc như thế nào, bạn có thể theo dõi trong phần tin tiếp theo.

Niềng răng

Áp dụng cho tất cả các trường hợp răng khểnh, răng mọc chen chúc, chồng chéo lên nhau, răng sai lệch khớp cắn, răng thưa,…

Chỉnh răng mọc lệch bằng niềng răng giúp hàm răng đều đặn, ngay thẳng, chuẩn khớp cắn

Bằng việc sử dụng khí cụ niềng răng như mắc cài, khay niềng và lực tác dụng từ dây cung sẽ kéo và nắn chỉnh răng về vị trí đúng trên cung hàm, chỉnh răng mọc lệch trở nên đều đặn trên cung hàm, chuẩn khuôn hàm trong Nha khoa.

Tuy thời gian chỉnh răng lệch lạc bằng niềng răng kéo dài, chừng 18 – 24 tháng nhưng lại hoàn toàn không xâm lấn tới nướu, lưỡi hay mô mềm xung quanh răng.

Trong suốt quá trình niềng răng, bạn có thể được điều chỉnh tăng lực siết 2 – 3 lần để phù hợp với sự dịch chuyển của răng. Hiệu quả hàm răng đều đặn, chuẩn khớp cắn và khỏe mạnh.

* Bọc răng sứ

Đây là phương pháp chỉnh răng mọc lệch với 2 hiệu quả tối ưu là: đều đặn và trắng sáng tự nhiên.

Các trường hợp răng lệch lạc nhẹ, sai lệch khớp cắn không quá nhiều đều có thể áp dụng chỉnh răng lệch bằng bọc răng sứ.

Chỉnh răng mọc lệch bằng bọc răng sứ cho hiệu quả răng đều đặn, trắng sáng và tự nhiên

Điều kiện để thực hiện bọc răng sứ cho răng lệch lạc là cùi răng còn khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, mòn men răng hay thiếu sản men răng.

Bác sỹ sẽ mài bớt 1 phần răng thật để tạo cùi răng chuẩn về thế – phương – chiều nhằm mục đích sau khi lắp mão sứ bên ngoài tạo thành hàm răng đều đặn hơn.

Mão răng sứ bên ngoài thiết kế theo dấu hàm răng được lấy từ trước của mỗi bệnh nhân. Hình thể và màu sắc của răng sứ tương tự như răng thật, sinh động đến từng gờ cạnh, đảm bảo ăn nhai tốt, không vướng víu, không dễ bị bong bật hay gãy vỡ, chỉnh răng mọc lệch toàn diện.

Đây là 2 phương pháp giúp chỉnh răng khểnh được lựa chọn nhiều vì tính an toàn, hiệu quả cao, bền chắc.

Xem thêm: Bảng so sánh 4 cách nắn chỉnh răng vẩu phổ biến nhất hiện nay

3. Chi phí chỉnh răng mọc lệch hết bao nhiêu tiền?

Với mỗi phương pháp chỉnh răng mọc lệch khác nhau thì giá cả sẽ khác nhau vì kỹ thuật thực hiện có độ phức tạp riêng biệt, cần bác sỹ chuyên môn thực hiện.

Tại Nha khoa KIM, chi phí chỉnh răng mọc lệch luôn là hợp lý và tiết kiệm nhất

Tại Nha khoa KIM hiện tại đang áp dụng cả 2 phương pháp chỉnh răng mọc lệch cho khách hàng. Trang bị máy chụp phim X – quang răng Cone Beam CT 3D, công nghệ phân tích hàm mặt Vceph, công nghệ thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D,.. hỗ trợ đắc lực cho bác sỹ chỉnh răng mọc lệch trở nên ngay ngắn và đều đặn trên cung hàm.

Việc chỉnh răng lệch lạc là rất cần thiết và nên được thực hiện tỉ mỉ, triệt để nhất để đem lại hàm răng đều đặn hơn, không còn sai lệch khớp cắn và không ảnh hưởng tới việc ăn nhai hàng ngày.

Xêm thêm:

https://benhvienranghammat.com.vn/nieng-rang-khong-mac-cai-invisalign-trong-thoi-gian-bao-lau.html

https://benhvienranghammat.com.vn/nieng-rang-khong-mac-cai-invisalign-gia-bao-nhieu.html