Tất tần tật thông tin về kỹ thuật trồng răng implant

Lượt xem : 475

Kỹ thuật trồng răng implant là kỹ thuật rất được quan tâm hiện nay bởi sự hiệu qủa và độ lâu dài phương pháp này đem lại. Có bao giờ bạn thắc mắc về kỹ thuật nha khoa mới này hay không? Nếu có, cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé

Kỹ thuật trồng răng implant là gì?

.  Trong kỹ thuật trồng răng implant, các bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ implant bằng Titan vào xương ổ răng nhằm thay thế cho chân răng. Sau đó bác sĩ sẽ tạo hình răng sứ cho răng mất. Trụ implant sẽ đóng vay trò như một chân răng, giúp ăn nhai tốt và đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Trồng răng implant mang lại những ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp phục hồi răng từ trước đến nay. Các ưu điểm có thể kể đến như:

– Phục hình răng đẹp tự nhiên: Răng được cấy ghép sẽ phù hợp với khung xương hàm giúp răng giữ được vẻ đẹp tự nhiên và cảm giác ăn nhai chân thực nhất

– Duy trì và bảo vệ xương hàm: Cấy ghép răng implant giúp làm tăng kết cấu vững chắc của xương hàm bằng cách bảo tồn và kích thích xương hàm phát triển tự nhiên xung quanh trụ cấy ghép, giúp ngăn chặn tình trạng tiêu giảm xương hàm.

– Kết quả lâu dài: Nếu bạn tiến hành cấy ghép implant đúng tiêu chuẩn và duy trì thăm khám định kỳ thì răng có thể tồn tại trên xương hàm và theo bạn suốt đời.

– Đặc biệt, thực hiện kỹ thuật trồng răng implant bạn sẽ không phải mài răng, không ảnh hưởng đến răng thật, răng cố định chắc chắc không bị lỏng lẽo sau thời gian dài sử dụng

Những chỉ định và chống chỉ định trong kỹ thuật trồng răng implant

kỹ thuật trồng răng implant
Những chỉ định và chống chỉ định trong kỹ thuật trồng răng implant

Kỹ thuật trồng răng implant nhìn chung đều giống nhau ở những trường hợp mất 1 răng hoặc nhiều răng. Trong đó:

– Mất 1 răng: Bác sĩ tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ đặt trụ implant bằng titan cao cấp vào ổ xương hàm, sau đó chụp mão răng sứ lên trên.

– Mất 1 nhóm răng: Với trường hợp mất nhiều răng, bác sĩ sẽ đặt một số trụ implant rải rác để làm cầu cho răng sứ.

– Mất toàn bộ răng: Trong trường hợp toàn bộ răng đều bị mất vẫn sẽ cấy một số trụ implant để làm cầu răng sứ, hoặc chỉ cấy trụ implant làm trụ đỡ cho hàm giả tháo lắp.

Tuy cấy ghép implant là phương pháp khá hữu hiệu cho người bị mất răng nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện trồng răng implant. Trong kỹ thuật này vẫn có 1 yếu tố số chống chỉ định mà mọi người cần lưu ý trước khi quyết định thực hiện:

– Người đang mắc các bệnh không cho phép phẫu thuật.

– Người nhỏ hơn 17 tuổi và phụ nữ mang thai.

– Có tình trạng viêm nhiễm khoang miệng

– Bệnh nhân không hợp tác với bác sĩ hoặc thiểu năng về tinh thần.

– Bệnh nhân dị dạng xương hàm ở mức độ nghiêm trọng, không thể phục hồi được.

– Kích thước của xương thiếu chiều rộng hoặc chiều cao. Nhưng trong trường hợp này bác sĩ có thể ghép xương, nâng xoang cho xương hàm đầy và chắc khoẻ để đạt yêu cầu trồng răng implant

Kỹ thuật trồng răng implant được thực hiện ra sao?

Trồng răng implant
Kỹ thuật trồng răng implant được thực hiện như thế nào?

Tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, sau khi được bác sĩ khám tổng quát răng miệng, bạn sẽ được chụp CT, xét nghiệm một số yếu tố khác. Sau đó sẽ chữa một số bệnh răng miệng như nha chu, viêm lợi để ca trồng implant diễn ra an toàn.

Sau khi khâu chuẩn bị hoàn thành, bạn sẽ được đưa vào phòng mổ vô trùng – hiện nay chỉ có tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn mới có phòng phẫu thuật implant vô trùng đạt tiêu chuẩn quốc tế, tuyệt đối an toàn cho bệnh nhân.

Thời gian đặt trụ implant tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn chỉ khoảng 20’ và bạn có thể sinh hoạt bình thường. Bác sĩ sẽ gắn răng tạm lên implant để bạn có thể thuận tiện ăn uống và giao tiếp.

Thông thường sẽ đợi từ 3-6 tháng để implant tích hợp với xương hàm, lúc này bác sĩ sẽ hẹn lịch để gắn răng sứ lên trụ.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về kỹ thuật trồng răng implant, hãy đừng ngại liên hệ ngay với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Chúng tôi rất hân hạnh trở thành địa chỉ nha khoa tin cậy của quý khách hàng.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.