Thời gian làm răng implant bao lâu?

Lượt xem : 421

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Tôi đang cần cấy răng implant nhưng sắp tới sẽ định cư ở nước ngoài nên thời gian có hạn. Mong bác sĩ cho tôi biết làm răng implant bao lâu thì xong và ăn uống được. Cảm ơn bác sĩ. (Việt Hoàng 47 tuổi, Hồ Chí Minh)


Trả lời

Chào bạn Việt Hoàng! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Chúng tôi xin trả lời thắc mắc: Thời gian làm răng implant bao lâu? của bạn như sau:

Làm răng implant bao lâu?

làm răng implant bao lâu
Làm răng implant bao lâu?

Làm răng Implant bao lâu là quan tâm hàng đầu của rất nhiều khách hàng khi muốn phục hình răng bị mất bằng phương pháp. Thực tế, việc hoàn tất quy trìnhtrồng răng Implant từ A-Z còn tùy vào từng trường hợp xương hàm cụ thể, vị trí cắm ghép Implant, sức khỏe của từng bệnh nhân mà thời gian hoàn tất sẽ khác nhau.

Chủ yếu là tình trạng xương, nướu và sức khỏe của bệnh nhân. Những yếu tố tự thân này sẽ quyết định tỷ lệ tích hợp xương của trụ răng Implant nhanh hay chậm và có tốt hay không. Đồng thời còn phụ thuộc vào kỹ thuật cấy ghép và đặc tính của từng loại trụ Implant.

Do có quá nhiều yếu tố chi phối đến tốc độ hoàn thiện cấy ghép như vậy nên thường khó để khẳng định về việc làm răng Implant bao lâu mới hoàn tất được.

Nếu bạn chỉ mới gãy răng, khả năng xương hàm và nướu vẫn bình thường, có thể đáp ứng tốt cho việc cấy ghép răng. Khả năng sẽ có tốc độ tích hợp xương rất thuận lợi.

Chỉ khi sức khỏe của bạn quá yếu hoặc tình trạng xương hàm không tốt thì thời gian mới kéo dài hơn. Nếu tình huống này xảy ra, bác sỹ sẽ giúp tạo hình một chiếc thân răng cửa giả để bạn gắn tạm trong thời gian chờ đợi trụ răng tích hợp nếu bạn sợ mất thẩm mỹ.

Ví dụ:

Trường hợp 1 – xương và nướu tốt: có thể cấy Implant và làm phuc hình hoàn tất trong 1-4 tuần.
Trường hợp 2 – xương và nướu tiêu tương đối: cấy implant và ghép thêm xương thì từ 3-6 tháng sau mới làm phục hình hoàn tất.
Trường hợp 3 – xương và nướu tiêu nhiều: ghép xương trước khoảng 6-9 tháng sau, đặt implant chờ 6 tháng làm phục hình hoàn tất.
Tình trạng xương của bệnh nhân có vai trò quan trọng nhất trong cấy ghép Implant. Nó do chính bệnh nhân quyết định. Tuy nhiên, khi cấy ghép răng tại KIM, với những trường hợp xương không đủ thể tích đáp ứng yêu cầu trồng răng đều được xử lý triệt để bằng giải pháp ghép thêm xương. Nhờ vậy, tình trạng thiếu thể tích xương không còn làm khó được các bác sỹ khi thực hiện cấy ghép răng.

Về công nghệ trồng răng, Nha khoa KIM đã tiến hành tiếp nhận công nghệ Ghép răng Implant 4S từ bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ để thực hiện cấy răng tối ưu và đạt tỷ lệ thành công tối đa. Công nghệ này hội tụ được những ưu điểm rất vượt trội mà các kỹ thuật trồng răng thông thường không thể có được, cụ thể như sau:

– Công nghệ giúp khôi phục lại răng trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng

– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng, giúp rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm. Giảm tình trạng ê nhức và chảy máu hậu phẫu.

– Trụ răng vững chắc, chịu được lực tốt, đảm bảo cho việc ăn nhai như răng thật trong thời gian dài

– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn trong xương hàm.

Bạn nên đến trực tiếp Nha khoa KIM để được các bác sĩ thăm khám và cho bạn biết chính xác trường hợp của bạn làm răng implant bao lâu để bạn chuẩn bị kịp về thời gian.