Thời gian làm răng implant là bao lâu?

Lượt xem : 6129

Câu hỏi


Xin chào bác sĩ bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, tôi muốn làm răng implant tại bệnh viện nhưng vẫn chưa rõ thời gian làm răng implant là bao lâu, vì tính chất công việc tôi không có nhiều thời gian mà lại cần lắp răng gấp. Mong bác sĩ cho tôi câu trả lời sớm. (Quang Minh – 45t – HN)


Trả lời

>>chi phí trồng răng vĩnh viễn

Xin chào bác Quang Minh!

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn xin cám ơn bác đã tin tưởng và chọn bệnh viện làm nơi để cấp ghép implant, với câu hỏi của bác “ Thời gian làm răng implant là bao lâu?”. Bác sĩ tại bệnh viện xin được trả lời bác như sau:

Thời gian làm răng implant là bao lâu sẽ dựa trên các quá trình bao gồm:

– Kiểm tra tình trạng răng miệng

Thời gian làm răng implant là bao lâu

Vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành cấy ghép implant

Bệnh nhân sau khi quyết định trồng răng implant tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ được bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng, chữa dứt những bệnh nếu có như nha chu, viêm lợi. Điều này sẽ giúp cuộc phẫu thuật implant diễn ra an toàn và thành công. Bước này khá quan trọng để xác định thời gian làm răng implant là bao lâu

– Chụp phim X-quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT

Thời gian làm răng implant là bao lâu 1

Chụp phim X-quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tự hào là bệnh viện nha khoa đầu tiên sở hữu máy chụp CT 3d ConeBeam. Máy Cone Beam CT 3D sẽ chụp cắt lớp hình vùng mặt, cho hình ảnh phim 3D tổng thể cấu trúc xương hàm, chi tiết từng vị trí mất răng, xương có bị thiếu hay không và hệ thống dây thần kinh. Điều này giúp bác sĩ có thể tính toán phương án lắp răng implant nhanh nhất.

– Mô phỏng cấy ghép implant 3D

Thời gian làm răng implant là bao lâu 2

Mô phỏng cấy ghép implant 3D

Sau khi đo đạc cụ thể kích thước xương, bác sĩ sẽ dựa trên phim chụp CT và tiến hành lắp implant mô phỏng trên máy cho bệnh nhân tham khảo. Và tuỳ theo mật độ xương mà có thể hoàn thành lắp implant và mão răng sứ chỉ trong 1 ngày. Với những trường hợp thiếu mật độ xương sẽ phải tiến hành ghép xương, nâng xoang và cần nhiều thời gian hơn.

– Ghép implant tại phòng phẫu thuật

Thời gian làm răng implant là bao lâu 3

Ghép implant tại phòng phẫu thuật

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ phẫu thuật implant cho bệnh nhân tại phòng phẫu thuật chuyên dụng, hệ thống xử lý không khí vô trùng bằng áp lực dương và phun sương vô trùng tự động. Giúp ca phẫu thuật diễn ra an toàn và không gặp biến chứng.

– Đánh giá và kiểm ra lại kết quả cấy ghép

Thời gian làm răng implant là bao lâu 4

Đánh giá và kiểm ra lại kết quả cấy ghép

Sau khi hoàn thành ca ghép implant, bệnh nhân sẽ được kiểm tra độ bền và chất lượng của implant sau khi ghép. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ chụp phim toàn cảnh để xem implant có khớp không, đồng thời đánh giá khả năng chịu lực của implant khi nhai.

 – Chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳ

Thời gian làm răng implant là bao lâu 5

Chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳ

Chăm sóc răng sau khi cấy răng implant là khâu quan trọng nhằm kéo dài tuổi thọ của implant. Bạn nên thực hiện đầy đủ các nguyên tắc chăm sóc mà bác sĩ đề ra đồng thời thực hiện tái khám theo đúng lịch hẹn nhằm đảm bảo một kết quả phục hình hoàn hảo.

Nhìn tổng thể, thời gian cấy ghép mỗi trụ implant là từ 5 -10 phút và khoảng vài giờ cho toàn bộ những xét nghiệm. Điều này giúp bệnh nhân có thể nhanh chóng sinh hoạt và làm việc bình thường.

Và với câu hỏi “ Thời gian làm răng implant là bao lâu” của bác thì bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã trả lời ở trên. Tuy nhiên đây chỉ là con số ước lượng, bác nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ để có thể biết được thời gian làm răng implant chính xác nhất với trường hợp của mình.

Xem thêm:

>>giá làm răng sứ implant

>>làm răng implant có đau không