Tìm hiểu quy trình cấy ghép răng implant

Lượt xem : 823

Nhìn chung mỗi nha khoa đều có những quy trình cấy ghép răng implant giống nhau và tuỳ thuộc theo loại từng loại nha khoa mà có những điểm khác biệt riêng. Tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, quy trình cấy ghép răng implant với 7 bước chi tiết và tỉ mỉ nhằm có thể đem lại cho bệnh nhân kết quả tốt nhất.

quy trình cấy ghép răng implant
Cùng tìm hiểu quy trình cấy ghép răng implant tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn nhé

Quy trình cấy ghép răng implant tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 1 : Kiểm tra tình trạng răng

Bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng cần cấy ghép, các bệnh về răng miệng như nha chu hoặc sâu răng của bạn để xác định hướng điều trị cụ thể. Bác sĩ sẽ trám các lỗ sâu, cạo vôi răng sạch sẽ trước khi thực hiện ghép răng implant để tránh tình trạng nhiễm trùng và xảy ra biến chứng sau khi ghép.

Bước 2: Chụp phim X-quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tự hào là nha khoa đầu tiên sở hữu máy Cone Beam CT 3D công nghệ mới nhất tại Việt Nam. Máy Cone Beam CT 3D thực hiện cắt lớp hình vùng mặt, cho hình ảnh phim 3D tổng thể cấu trúc xương hàm, chi tiết từng vị trí mất răng, xương có bị thiếu hay không và hệ thống dây thần kinh giúp quá trình phẫu thuật cấy ghép implant được an toàn.

Bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim toàn cảnh CT Cone beam 3D để kiểm tra mật độ xương, chiều cao, chiều rộng xương để biết được xương ổ răng có bị thiếu không, có cần thêm xương vào, xương có đủ cứng để cấy ghép implant hay không. Đồng thời cho thấy hệ thống dây thần kinh để BS thực hiện thao tác cấy ghép xương một cách an toàn và chính xác

Bước 3: Phân tích cấu trúc xương hàm và cấy ghép implant 3d

Bác sĩ sẽ sử dụng phim X- Quang để phân tích cấu trúc xương, đánh giá độ cứng xốp của xương hàm và tính toán cụ thể kích thước xương nhằm đảm bảo ca cấy ghép implant diễn ra an toàn và hiệu quả nhất. Sau khi xem phim X-Quang, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn một cách cụ thể tuỳ theo tình trạng.

quy trình cấy ghép răng implant
Quy trình cấy ghép răng implant tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với 7 bước cẩn thận và chu đáo

Ở đây, có 3 trường hợp:

1/ Cấy ghép implant và phục hình răng sứ nhanh 1 ngày

Nếu như xương hàm của bệnh nhân tốt, khoẻ, đủ độ dày và chiều sâu, khớp cắn đơn giản, vị trí ghép implant không chịu lực khi nhai thì bác sỹ sẽ chỉ định ghép implant và gắn răng sứ cho bạn ngay. Chỉ trong vòng 1 ngày bạn sẽ có được bộ răng đẹp mỹ mãn.

2/ Cấy ghép implant và phục hình răng sứ sau 7 – 10 ngày

Đối với trường hợp xương hàm tốt, đủ độ dày và chiều sâu nhưng vị trí răng nằm ở khu vực chịu lực ít – điển hình như  răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối thì bác sỹ sẽ ghép implant và hẹn lại sau 7-10 ngày để lắp răng sứ. Điều này đảm bảo cho răng sau khi ghép giữ được độ chắc chắn và không xảy ra biến chứng.

3/ Ghép xương, cấy ghép implant và phục hình răng

Trường hợp răng có ổ xương bị hao hụt do mất răng lâu ngày, diện tích không đủ để cấy implant thì bác sỹ sẽ tiến hành cấy ghép xương ổ răng. Vì vậy trường hợp này tốn nhiều thời gian hơn.

Bước 4: Tiến hành cấy ghép implant

Chỉ duy nhất tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có  phòng phẫu thuật chuyên dụng cho việc cấy ghép implant với tiêu chuẩn quốc tế như đèn mổ led 2 nhánh 9 bóng chuyên dụng, máy gây mê, màn hình cảm ứng nối mạng với máy Cone Beam CT để thực hiện phẫu thuật và theo dõi qua màn hình theo phẫu thuật giả định đã được lập trên máy theo không gian 3 chiều.

Hệ thống xử lý không khí vô trùng bằng áp lực dương và phun sương tiệt trùng tự động giúp cho phòng phẫu thuật luôn trong tình trạng vô trùng, tránh biến chứng tuyệt đối.

Bước 5: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

quy trình cấy ghép răng implant
Bước 5 của quy trình cấy ghép răng implant là đánh giá và kiểm tra lực tác động.

Ở bước 5 của quy trình cấy ghép răng implant tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bác sĩ sẽ kiểm tra độ bền và đánh giá chất lượng của implant sau khi ghép. Bệnh nhân sẽ được chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona – Đức để xem implant có khít không, đồng thời kiểm tra tính chịu lực của implant và răng sứ khi nhai nhằm đảm bảo mọi hoạt động của implant và răng sứ ổn định tốt.

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi phẫu thuật, các y tá sẽ đưa bạn vào phòng hậu phẫu nghỉ ngơi. Phòng hậu phẫu của bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được trang bị máy Monitor theo dõi huyết áp, nhịp tim và nồng độ oxy nằm đảm bảo sức khoẻ bệnh nhân luôn trong tình trạng tốt nhất.

Bước 7: Tái khám định kỳ

Sau khi ghép implant khoảng 1 tuần, lúc này các nướu răng sẽ lành và bạn có thể quay lại bệnh viện tái khám.

Bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ, chụp phim kiểm tra và tư vấn cho bạn chế độ chăm sóc răng miệng. Đồng thời đặt lịch khám răng định kỳ để giúp răng bạn luôn ổn định, và khi có bất cứ vấn đề gì cũng có thể can thiệp kịp thời.

 

Với quy trình cấy ghép răng implant 7 bước tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bạn sẽ được chăm sóc chu đáo từ khâu bắt đầu đến sau khi phẫu thuật. Việc ghép răng implant tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ đem lại cho bạn sự yên tâm và hài lòng tuyệt đối

 

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.