Trám răng có đau không và biện pháp khắc phục?

Lượt xem : 497

Khi răng bị sứt, mẻ, vỡ thì trám răng là phương pháp mà nhiều người tin tưởng và lựa chọn để khôi phục lại thẩm mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn không ít người băn khoăn trám răng có đau không ?

Trám răng có đau không và biện pháp khắc phục?

Trám răng có đau không và khắc phục như thế nào là thắc mắc của rất nhiều người. Bạn có thể hiểu đơn giản như sau, bản thân kỹ thuật trám răng khá đơn giản, không can thiệp sâu tới mô răng hay mô mềm nên căn bản là không gây đau.

Trong quá trình trám trám bác sỹ chỉ dùng miếng trám nhân tạo để tạo hình trên thân răng một cách trực tiếp, tương tự như chúng ta dán miếng dán lên răng. Vì vậy mà trám răng được xem là một trong những kỹ thuật nha khoa hiếm hoi không gây đau nhức khó chịu cho người thực hiện.

Trám răng có đau không và biện pháp khắc phục?
Trám răng có đau không và biện pháp khắc phục?

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc trám răng thẩm mỹ có đau không dù đã trám răng rồi vì vẫn cảm thấy đau trong khi trám và ê buốt sau trám. Thực tế tình trạng này là như thế nào, bạn theo dõi chi tiết ở phần lý giải bên dưới.

♦ Trám răng có đau không do những nguyên nhân nào?

Việc trám răng có đau không hay trám răng có gây đau nhức cho người thực hiện không chỉ xảy ra trong các trường hợp sau đây:

– Miếng trám không sát khít, có khe hở và khoang rỗng ở giữa miếng trám với mô răng thật.

– Trám răng phải kết hợp với điều trị bệnh lý.

– Trám răng phải kết hợp với điều trị răng sâu. Trước khi trám, răng phải được nạo bỏ mô răng sâu. Đây là sự xâm lấn gây đau, nhưng cảm giác đau này chỉ xuất hiện sau khi đã hàn xong và đã giảm nhẹ vì trong khi nạo răng sâu bệnh nhân luôn được gây tê.

– Miếng trám răng sâu không khít, gây khoang rỗng trong lỗ sâu. Do đó, sau khi trám nếu răng này ăn nhai, áp suất trong khoang rỗng thay đổi liên tục sẽ kích ứng lên các ống ngà và dẫn truyền tới tủy răng gây ra ê buốt. Cảm giác ê buốt này sẽ không dứt nếu như không khắc phục lại miếng trám.

Riêng với trường hợp trám răng sứt mẻ như của bạn thì có thể yên tâm về vấn đề trám răng có đau không. Bởi vì trám răng mẻ chỉ gắn miếng dán lên răng mà không mài răng, xâm lấn mô mềm. Cho nên, bạn sẽ hoàn toàn không thấy đau nhức. Bạn chỉ phải quan tâm đến vấn đề kiêng cữ và giữ gìn miếng trám sao cho tốt nhất, tránh bong bật.

Khi thực hiện hàn răng thẩm mỹ bằng công nghệ Laser Tech tại nha khoa Paris, bạn có thể yên tâm, không lo bị đau nhức, chất lượng trám thẩm mỹ đạt được là tối đa. Laser trám thế hệ mới sẽ giúp miếng trám bám bền chắc dài lâu, thẩm mỹ tự nhiên, khó bung bật nhờ các chân bám rắn chắc.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về hàn trám răng có đau không? Hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa KIM theo hotline 1900 6899 để được tư vấn, các bác sĩ sẽ hỗ trợ giải đáp sớm nhất cho bạn.

Bạn đọc quan tâm:

độ bền của trám răng

Nguồn: http://tramrangsau.vn/