Trám răng có phải lấy tuỷ không ?

Lượt xem : 565

Trám răng là phương pháp nha khoa sử dụng để điều trị trong trường hợp sâu răng thành lỗ và kẽ nứt. Nhưng khi trám răng có phải lấy tuỷ để khắc phục hoàn toàn răng sâu không là điều mà nhiều người băn khoăn khi thực hiện phương pháp này.

Trám răng có phải lấy tuỷ không ?

Răng bình thường sẽ có một lớp mô chất sống nằm bên trong lõi răng. Mô chất sống này bao gồm các mạch máu nuôi dưỡng răng, các dây thần kinh. Mô chất sống này được gọi là tủy răng.

Có thể bạn quan tâm:

→ Hàn răng cho bà bầu: http://tramrangsau.vn/han-rang-khi-mang-thai-duoc-thuc-hien-nhu-the-nao/

Cấy ghép Implant giá bao nhiêu ?

Bình thường khi tủy răng được bảo vệ rất kỹ bởi lớp men răng và ngà răng. Tuy nhiên, khi bị sâu răng mà không điều trị sớm dẫn đến việc sâu răng tiến triển mạnh thì bạn sẽ bị viêm tủy.Khi răng có những dấu hiệu thì chứng tỏ bạn đã bị viêm tủy răng:

Răng đau nhức âm ỉ kéo dài

Răng có thể bị lung lay

Răng bị đau nhức có thể dẫn đến nhức đầu liên tục nhất là khi về đêm thì có nghĩa là răng bạn đã bị viêm tủy.

Răng có dấu hiệu xuất hiện mụn mủ dưới chân răng. Mụn mủ này không những làm mất thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân gây hôi miệng do vi khuẩn làm ổ. Vì vậy nên điều trị nay để loại bỏ mụn mủ này.

Răng bị bể lớn làm lộ tủy và viêm tủy phải điều trị lấy tủy ngay.

Khi bị sâu răng mà có những dấu hiệu trên thì bạn nên đi đến nha khoa để điều trị tủy và trám răng lại.

Trám răng điều trị tủy có đau không ?

Khi điều trị tủy răng, bạn sẽ chịu cơn đau nhẹ. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên lo lắng vì khi điều trị tủy răng, các Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vị trí cần điều trị khiến cho bạn ít cảm thấy đau đớn.

Sau 1-3 giờ, thuốc gây tê sẽ hết tác dụng, tùy theo từng trường hợp mà có thể cảm giác đau hoặc ê buốt nhiều hay ít ở vị trị điều trị tủy. Sau một ngày, răng sẽ trở lại bình thường và bạn sẽ không cảm thấy đau đớn nữa.

Sau khi điều trị tủy, Bác sĩ sẽ trám lỗ sâu lại. Tùy theo từng trường hợp mà Bs có thể sẽ tư vấn bạn có nên bọc răng sứ hay không. Tuy nhiên, thông thường, sau khi chữa tủy, răng sẽ trở nên giòn và dễ vỡ hơn do những mạch máu nuôi sống răng đã không còn nữa. Do vậy, sau khi chữa tủy, bạn nên bọc răng sứ cho răng để tăng cường sức nhai, tăng độ chắc và hạn chế tình trạng vỡ, bể răng.

Như vậy, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để Bác sĩ kiểm tra và tư vấn cho bạn xem trám răng có cần lấy tủy không. Bạn cũng nên chăm sóc răng miệng thật tốt để đề phòng các bệnh về răng miệng. Một hàm răng đẹp sẽ bạn tỏa sáng với nụ cười xinh tươi bạn nhé.