Trồng răng công nghệ implant hiệu quả phục hình răng

Lượt xem : 722

Trồng răng công nghệ implant là một trong những phương pháp phục hình răng đã mất ngày càng được nhiều người tin tưởng sử dụng vì những ưu điểm nổi trội, không chỉ lấy lại thẩm mỹ mà còn cải thiện được chức năng ăn nhai của răng.

Ưu điểm trồng răng công nghệ implant

trồng răng công nghệ implant
Trồng răng công nghệ implant có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại phục hình răng khác.

– Trụ răng implant được cấy thẳng trực tiếp vào xương hàm, không cần phải tách nướu hay xâm lấn gây đau đớn cho bệnh nhân trong và sau điều trị. Trồng răng công nghệ implant có khả năng tích hợp xương nhanh chóng, không xuất hiện trường hợp đào thải vật liệu. Đồng thời, ngăn chặn tình trạng mất xương, co rút nướu, do đó bảo vệ các răng xung quanh luôn khỏe mạnh cũng như bảo tồn cấu trúc xương hàm.

– Răng bền chắc, ăn nhai như răng thật nhờ trụ răng và thân răng sứ có độ chịu lực lớn.

– Trồng răng công nghệ implant có tính thẩm mỹ cao giống răng tự nhiên, giúp bạn có nụ cười rạng rỡ mà không phải lo lắng răng bị lỏng lẻo hay rơi ra ngoài như răng giả.

– Răng implant có thể tồn tại hàng chục năm trên khung hàm.

Yêu cầu của trồng răng công nghệ cấy ghép implant

Là phương thức tối ưu nhất trong phục hình lại răng bị mất, lại có nhiều thủ thuật nha khoa phức tạp do đó trồng răng công nghệ implant cần có những điều kiện cao hơn để đảm bảo một ca cấy implant hiệu quả:

– Cần có phòng mổ và trang thiết bị hiện đại.

– Đảm bảo vô trùng và cần kiểm tra chính xác kết quả ngay khi cắm ghép.

– Cần bác sĩ nha khoa có chuyên môn chuyên sâu, có kinh nghiệm và tay nghề cao trong lĩnh vực implant.

– Kinh phí điều trị khá cao: do kỹ thuật khá mới nên giá thành còn khá cao so với mặt bằng chung của người dân và thời gian cấy ghép lâu hơn các phương pháp khác.

cấy ghép răng implant
Trồng răng công nghệ implant cần được thực hiện trong phòng mổ và trang thiết bị hiện đại

Quy trình trồng răng công nghệ implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Để đạt được hiêu quả trồng răng công nghệ implant nha khoa tốt nhất trước hết bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại của bệnh nhân. Sau đó làm sạch vi khuẩn, các mảng bám trong các kẻ răng.

Bước 2: Dùng máy chụp phim Cone Beam CT 3D kiểm tra cấu trúc xương hàm

Máy Cone Beam CT 3D thực hiện cắt lớp hình vùng mặt, cho hình ảnh phim 3D tổng thể cấu trúc xương hàm, chi tiết từng vị trí mất răng, xương có bị thiếu hay không…Kế hoạch cấy ghép implant chính nhờ thế sẽ đảm bảo chuẩn xác, không làm mất thời gian, công sức, tiền bạc của khách hàng.

Bước 3: Phần mềm Simplant giả định các vị trí cấy ghép răng implant

Bác sĩ sẽ dùng phần mềm Simplant chuyên dụng để phân tích giả định vị trí cấy ghép, diện tích xương, cần đặt implant ở vị trí nào, số lượng bao nhiêu là phù hợp nhất và xác định kích cỡ trụ implant phù hợp để đặt implant nha khoa.

Bước 4: Thực hiện trồng răng công nghệ implant

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấy ghép răng trong phòng mổ hiện đại, bóc tách nướu và khoang lỗ trên xương hàm để đặt trụ implant, sau đó khâu lại bằng chỉ tự tiêu.

Bước 5: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant bằng máy chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona – Đức.

cắm răng implant
Quy trình trồng răng công nghệ implant

Trồng răng công nghệ implant phục hồi răng bị mất hiệu quả, và bạn cần nên thực hiện càng sớm càng tốt để tránh tình trạng tiêu xương xảy ra phải cấy thêm xương. Công nghệ implant đòi hỏi kỹ thuật cao nên chi phí cũng tương đối cao hơn so với hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ nhưng xứng đáng với những giá trị mà phương pháp này mang lại cho bạn.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ phục hình implant uy tín hàng đầu tại  TPHCM nói riêng và tại Việt Nam nói chung. Trồng răng công nghệ implant ở đây được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, sử dụng các vật liệu phục hình răng an toàn, áp dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại. Đặc biệt bạn còn được xem trước vị trí phục hình của răng trước phẫu thuật bằng phần mềm 3D, do đó bạn sẽ có được kết quả trồng răng đẹp như mong muốn.

Để biết được chính xác trồng răng công nghệ implant trong trường hợp của mình như thế nào, cả vấn đề thời gian điều trị, chi phí, và hiệu quả đạt được, bạn nên đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ thăm khám và tư vấn chính xác nhất.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Cơ sở 1: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Cơ sở 2: 101 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.