Trồng răng giả vĩnh viễn tìm lại răng bị mất

Lượt xem : 754

Một số trường hợp bị mất một hay nhiều răng cần phải sử dụng đến biện pháp trồng răng giả nhằm khôi phục chức năng thẩm mỹ và ăn nhai của hàm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn, và các ưu điểm của từng loại từ đó có sự lựa chọn phù hợp với bản thân mình.

>>trồng răng implant có đau không

>>cắm implant có đau không

Trồng răng giả vĩnh viễn bằng cấy ghép implant

Trồng răng giả vĩnh viễn bằng kĩ thuật implant được thực hiện bằng cách cấy trực tiếp một trụ implant bằng titanium vào vị trí mất răng. Tiếp theo sẽ là một abument được gắn trên implant và cuối cùng là một mão răng sứ. Đây là một bước tiến mới trong nha khoa, cấy ghép implant có thể thay thế 1 hay nhiều chiếc răng đã mất. Implant không kén người sử dụng, không phân biệt độ tuổi, tuy giá thành hơi cao nhưng implant rất được mọi người quan tâm và ưa chuộng vì sự hoàn hảo của nó như:

trồng răng vĩnh viễn
Trồng răng vĩnh viễn bằng cấy ghép răng implant

– Duy trì suốt đời.

– Không mài răng, không ảnh hưởng đến răng thật.

– Thẩm mỹ cao.

– Ăn nhai tốt như răng thật.

– Thời gian cấy ghép nhanh chóng, 15 phút cho một trụ implant.

– Quá trình cấy ghép nhẹ nhàng, không đau đớn.

Trồng răng giả vĩnh viễn bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn được nhiều người áp dụng vì hiệu quả đạt được và giá thành không quá cao. Răng sứ dùng cho những trường hợp mất răng, gãy vỡ, mòn răng, sậm màu hoặc răng thưa… Với phương pháp này, bác sĩ sẽ phải mài đi lớp men của những chiếc răng khỏe mạnh bên cạnh chiếc răng đã mất để làm trụ răng. Sau đó sẽ bắt một cầu răng sứ và cố định vào trụ răng sao cho vừa khít vào đảm bảo được chức năng ăn nhai cũng như chức năng thẩm mỹ của khuôn miệng.

trồng răng giả
Trồng răng vĩnh viễn bằng biện pháp trồng răng sứ

Có rất nhiều loại mão sứ đa dạng và phong phú cho sự lựa chọn của bệnh nhân. Các loại mão sứ này được làm từ rất nhiều chất liệu và tiêu biểu có hai loại răng sứ được lựa chọn sử dụng phổ biến nhất là : răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại.

Răng sứ kim loại : là loại răng sứ có lớp sườn bên trong được chế tác từ một loại kim loại hoặc một hợp kim kim loại nào đó có độ lành tính và an toàn với cơ thể. Lớp vỏ của loại răng sứ này được quét bằng nhiều lớp sứ trắng cho màu sắc giống y răng thật.

Răng sứ không kim loại : hay còn gọi là răng toàn sứ như răng sứ E.max hoặc Cercon…đây là loại răng sứ làm hoàn toàn bằng chất liệu sứ nguyên chất và cao cấp có nhiều ưu điểm hơn hẳn các loại răng sứ thông thường khác và tuổi thọ cũng cao hơn hẳn.

Trồng răng vĩnh viễn ở đâu đẹp?

Có 3 yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công đối với bất kì ca trồng răng giả vĩnh viễn nào đó là bệnh nhân, bác sĩ và labo phục hình. Khi đến trồng răng vĩnh viễn tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn cho các phương pháp trồng răng giả hiệu quả và phù hợp với tình trạng cũng như điều kiện kinh tế. Bệnh viện thực hiện đa dạng các phương pháp phục hình răng như làm răng giả như trồng răng sứ, cắm ghép implant…Dù là phương pháp nào thì quy trình của nó cũng đảm bảo khép kín, vô trùng và đảm bảo an toàn.

trồng răng vĩnh viễn thẩm mỹ
Bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đang lấy dấu mẫu hàm để trồng răng sứ cho bệnh nhân

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi về trồng răng giả vĩnh viễn giúp bạn hiểu được phần nào về phương pháp này. Nếu còn thắc mắc gì về cách trồng răng bị mất, bạn có thể liên hệ với chúng tôi đặt lịch hẹn và đến gặp bác sĩ để được kiểm tra tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

 Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Cơ sở 1: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Cơ sở 2: 101 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.