Trồng răng implant mất bao lâu?

Lượt xem : 584

Trồng răng implant mất bao lâu đang là thông tin được rất nhiều người chú ý bởi cấy ghép implant là phương pháp phục hồi răng mất tiến tiến nhất hiện nay. Vậy, thời gian trông răng implant là bao lâu?

Trồng răng implant là gì?

Trước khi tìm hiểu xem thời gian trồng răng implant mất bao lâu, chúng ta hãy cùng xem qua một số khái niệm về trồng răng implant.

Cấy ghép implant là một kỹ thuật không mới trong lịch sử nha khoa, tuy nhiên với các tiến bộ vượt bậc hiện nay, kỹ thuật này ngày càng được nhiều người sử dụng để phục hồi răng mất.

trồng răng implant mất bao lâu
Trồng răng implant mất bao lâu?

Về cơ bản, tiến hành trồng răng implant là quá trình các bác sĩ phục hồi răng mất bằng cách đặt một trụ kim loại Titanium vào xương ổ răng, đóng vai trò như một chân răng nâng đỡ thân răng được phục hình ở phía trên. Khi hoàn thành, răng implant sẽ có cấu tạo và chức năng gần như răng thật, giúp bạn ăn nhai bình thường.

Trồng răng implant mất bao lâu?

Để trả lời câu hỏi trồng răng implant mất bao lâu, chúng ta cần tìm hiểu các bước trồng răng implant bởi đây chính là yếu tố quyết định thời gian trổng răng.

Quy trình trồng răng implant thường có các bước sau:

Bước 1: Khám tổng quát tình trạng răng miệng

Bệnh nhân sẽ được khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, nướu và sức khỏe tổng thể. Đây là bước rất quan trọng, ảnh hưởng tới cả quá trình trồng răng.

Bước 2: Chụp phim kiểm tra cấu trúc xương

Bằng các thao tác chụp X-quang, bác sĩ sẽ tiến hành  kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm. Từ đó, bác sỹ sẽ tính toán chính xác độ dài, kích cỡ, đường kính và số ren cho trụ implant tương thích với đặc điểm cấu tạo xương hàm bị mất răng.

Bước 3: Tiểu phẫu gắn trụ implant

Trụ Implant được đặt thẳng trực tiếp vào xương hàm nhờ thiết bị gắn đầu cắt đặc biệt không cần phải rạch lợi. Thời gian cấy trụ nhanh chóng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi implant.

Ngay sau khi cấy trụ, bác sỹ tiến hành ngay việc nối dài chân răng và lấy mẫu chế tạo mão răng. Lúc này, bệnh nhân sẽ được gắn tạm răng giả trong khi chờ trụ Implant ổn định trong xương và chế tạo xong răng sứ.

Bước 4: Lắp răng sứ vào trụ implant

Sau khi đặt implant 3 tuần, răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng và hoàn tất quá trình trồng răng implant. Thông thường, trong 3 tháng đầu, bệnh nhân sẽ cần phải tái khám nhiều lần để nha sỹ kiểm tra độ tích hợp của implant với xương hàm.

Nhìn chung, thời gian trồng răng implant chỉ mất khoảng gần 5 – 10 phút cho việc đặt mỗi trụ implant và vài giờ để thực hiện các thao tác khác. Thời gian này không quá lâu và thích hợp để thực hiện cho mọi người.

Trồng răng implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, quy trình thực hiện trồng răng implant không khác lắm với các bước vừa nêu. Tuy nhiên, chúng tôi thực hiện thêm hai bước Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant và Chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳ. Hai bước này giúp đảm bảo kết quả cấy ghép implant của các bạn tốt nhất và bền lâu nhất.

trồng răng implant
Bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tiến hành quá trình trồng răng implant

Để đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho ( Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona- Đức. Từ kết quả chụp phim này bác sĩ sẽ xem xét thử implant được cấy ghép có chắc chắc không đồng thời kiểm tra lục tác động lên implant và răng sứ khi nhai có đảm bảo chắc chắc không nhằm khắc phục kịp thời. Với các loại máy móc hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ không khiến các bạn thất vọng khi sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Nếu muốn biết thêm thông tin về thời gian trồng răng implant mất bao lâu, các bạn hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tưu vấn cụ thể hơn.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.