Trồng răng khi mang thai có an toàn không?

Lượt xem : 659

Câu hỏi

Chào bác sĩ, chiếc răng cửa của tôi vừa bị gãy trông rất buồn cười, tôi muốn đi trồng răng implant để phục hồi lại, nhưng tôi lại đang mang thai, không biết có ảnh hưởng hay không. Tôi vẫn còn đang đi làm, nếu không trồng lại thì rất ảnh hưởng đến giao tiếp. Bác sĩ tư vấn giúp tôi là trồng răng khi mang thai có an toàn không? Tôi cám ơn bác sĩ. (Bảo Ngọc -30 tuổi- Rạch Giá)

Trả lời

Chào Ngọc, cám ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi về cho Nha Khoa KIM, với câu hỏi trồng răng khi mang thai có an toàn không của bạn thì Nha Khoa KIM khẳng định là không an toàn. Cơ thể bình thường khi cấy ghép răng implant cũng phải đòi hỏi sức khỏe tốt mới có thể thực hiện được. Trường hợp của bạn là đang mang thai, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn ảnh hưởng đến cả thai nhi.

Trồng răng khi mang thai có an toàn không?

Theo như khuyến cáo của các chuyên gia nha khoa, có một số trường hợp không thể thực hiện được cấy ghép răng implant, trong đó có trường hợp phụ nữ đang mang thai. Sở dĩ là do nếu thực hiện cấy ghép, người bác sĩ không chỉ chịu trách nhiệm cho mẹ mà còn cả thai nhi.

Không chỉ riêng việc cấy ghép răng implant, mà bất cứ phẫu thuật nào cũng đều phải trải qua quá trình chụp X quang để xác định tình trạng bệnh, bên cạnh đó việc sử dụng thuốc, căng thẳng trong quá trình phẫu thuật ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sản phụ và thai nhi. Ngoài ra, trong quá trình mang thai, phụ nữ rất dễ bị các vấn đề về răng miệng như nha chu, chảy máu chân răng, nướu nhạy cảm, nên cần phải chăm sóc thật cẩn thận.

Trồng răng khi mang thai có an toàn không?
Trồng răng khi mang thai có an toàn không?

Thay vào đó, bạn có thể phục hồi bằng cách bọc răng sứ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp mang thai 4 tháng trở lên, giai đoạn này thai nhi cũng như sức khỏe của sản phụ đã phần nào ổn định, nhưng cũng phải hết sức cẩn trọng, khi tiến hành bọc răng sứ phải trao đổi thật cụ thể với bác sĩ cũng như cung cấp đầy đủ thông tin, bệnh trạng để bác sĩ cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Tuy không phải khoan xương hàm như phương pháp cấy ghép răng implant, nhưng bọc răng sứ cũng phải trải qua quá trình mài răng. Nên khi lựa chọn nha khoa để phục hồi răng, cần lựa chọn nha khoa thật sự uy tín để tránh tình trạng đáng tiếc như đau buốt, ê nhức sau khi bọc sứ.

Quá trình mài răng đối với phụ nữ mang thai phải đặc biệt lưu ý, thời kì mang thai là giai đoạn nhạy cảm của phụ nữ nên bất cứ tổn thương nào cũng cần phải thận trọng, đặc biệt là trồng răng khi mang thai, cần phải cân nhắc và nghe lời khuyên từ bác sĩ.

Nhoa Khoa KIM hiện là một trong những trung tâm nha khoa đi đầu hiện nay trên cả nước về chất lượng dịch vụ. Với trường hợp trồng răng khi mang thai có an toàn không, bác sĩ sẽ thăm khám tình hình của bệnh nhân để tìm ra phương án tối ưu nhất để phục hồi răng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé.

Trồng răng khi mang thai bằng cấy ghép implant là việc chống chỉ định, thay vào đó, bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể cho từng trường hợp. Nếu còn bất kì câu hỏi nào liên quan, hãy gửi về ngay cho chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất.