Trồng răng loại nào tốt nhất hiện nay?

Lượt xem : 488

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Tôi đang muốn trồng răng hàm để nhai thoải mái hơn. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi nên trồng răng loại nào tốt. Tôi định làm răng sứ. Cảm ơn bác sĩ. (Nhân Tâm 30 tuổi, Hải Dương)


Trả lời

Chào bạn Nhân Tâm! Cảm ơn bạn đã tin tưởng Nha khoa KIM và chia sẻ thắc mắc cho chúng tôi. Sau đây, các bác sĩ sẽ tư vấn trồng răng loại nào tốt cho bạn:

Trồng răng loại nào tốt?

trồng răng loại nào tốt
Trồng răng loại nào tốt?

Hiện nay, để trồng răng giả có ba nhóm răng chủ yếu sau đây có thể sử dụng là răng hợp kim, răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Mỗi nhóm răng có những ưu điểm và hạn chế nên để biết trồng răng loại nào tốt bạn nên nắm rõ đặc điểm của nó.

– Răng hợp kim chỉ có độ bền cao mà không có ý nghĩa nhiều về thẩm mỹ vì màu sắc của răng hợp kim khác biệt so với màu răng thật. Loại này chỉ nên dùng cho các răng phía trong như răng hàm. Răng hợp kim hầu như không được sử dụng cho các răng phía ngoài. Gần đây, nhóm răng này cũng ít được sử dụng hơn vì độ thẩm mỹ và không lành tính với cơ thể. Do tính chất của hợp kim khi ở trong môi trường miệng lâu ngày rất dễ bị oxi hóa và gây kích ứng cho nướu.

– Răng sứ kim loại: Đây là loại răng có cấu tạo nửa kim loại nửa sứ, với phần khung sườn bằng hợp kim Titan và chụp phủ bên ngoài bằng sứ. Bởi vậy, về mặt hình thức, răng sứ kim loại có độ thẩm mỹ cao, cứng chắc vì cả hai chất liệu titan và sứ đều ổn định và chịu lực tốt. Nhưng về tính chất thì răng sứ này vẫn mang tính kim loại nên không lành tính với cơ thể. Hơn nữa, khi chiếu sáng vào răng này sẽ có ánh đen nên cũng là trở ngại với những người hay phải biểu diễn trên sân khấu, khi mà đèn chiếu sáng có thể “tố cáo” những chiếc răng giả trên miệng của bạn.

– Răng sứ không kim loại: Các nha sỹ đánh giá đây là nhóm răng tốt hiện nay. Răng được làm bằng chất liệu sứ không có lẫn tạp chất, không có tính kim loại nên không bị oxi hoán gây kích ứng nướu, môi và cạnh má. Loại này có sườn sứ rất cứng chắc và mão chụp ngoài thẩm mỹ được nung ở nhiệt độ khoảng 1600 độ C nên không thể bị rã hay mềm đi khi tồn tại trong khoang miệng. Ngược lại độ cứng chắc lại rất cao. Tính thẩm mỹ có thể đạt tới mức tự nhiên gần giống răng thật và không thể bị phát hiện.

Dù trồng răng giả loại nào thì công nghệ phục hình mới là quan trọng, vì chỉ khi công nghệ phục hình ưu việt thì những ưu điểm vốn có của các loại chất liệu mới được phát huy và đẩy lên tối đa. Công nghệ Răng sứ CT 5 chiều là lựa chọn dành cho bạn.

Đây là công nghệ tiên tiến hiện nay được sử dụng để phục hình răng sứ, vượt qua tất cả những kỹ thuật trồng răng thông thường trước kia với một loạt những ưu điểm sau đây:

– Công nghệ có thể thao tác tốt trên mọi chất liệu làm răng với kết quả chính xác. Răng sứ CT 5 chiều cho phép lấy dấu răng với các thông số chính xác ở cả 5 mặt răng.*

– Việc mài cùi cũng rất nhẹ nhàng, nhanh chóng nhờ máy mài tự động hóa nên góp phần rút ngắn được thời gian hỗ trợ điều trị

Như vậy, chúng ta biết được trồng răng loại nào tốt sau khi so sánh các loại răng. Bạn có thể liên hệ đến Nha khoa KIM để tư vấn về chi phí các loại răng này/