Trồng răng loại nào tốt? – Ý kiến từ chuyên gia

Lượt xem : 689

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là trồng răng loại nào tốt vì tôi bị mất răng đã lâu và giờ tôi muốn trồng lại răng giả. Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn các bác sĩ nhiều (Anh Tiến, Thành phố Hồ Chí Minh)

Trả lời

>>cắm implant ở đâu tốt

>>trồng răng giả tại Sài Gòn

Xin chào Anh Tiến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Về câu hỏi “trồng răng loại nào tốt?” chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Các phương pháp trồng răng hiện nay

Trước tiên, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn các phương pháp trồng răng hiện nay để bạn dễ tìm hiều vấn đề trồng răng loại nào tốt

Trong giới nha khoa, từ những phương pháp trồng răng thô sơ cho đến những phương pháp hiện đại đã có bước phát triển nhảy vọt. Và tính đến nay có 3 cách trồng răng thường gặp nhất là: Mắc hàm giả, cầu răng, ghép răng implant.

– Mắc hàm giả

Đây là phương pháp từ xưa và vẫn đang được nhiều người sử dụng nhờ ưu điểm nhanh, rẻ. Tuy nhiên nó có quá nhiều khuyết điểm như lỏng lẻo, sức ăn nhai kém, không có tính thẩm mỹ, mắc cài chạm vào nướu gây chảy máu, tuổi thọ kém. Đây chỉ là phương pháp sử dụng cho những người cao tuổi vì họ không đòi hỏi nhiều về chất lượng và tuổi thọ răng.

– Cầu răng

Bước tiến thứ 2 của công nghệ làm răng giả chính là cầu răng, đây là phương pháp mài nhỏ hai răng kế bên răng mất và đặt cầu răng 3 chiếc bằng sứ, lấy hai răng được mài để làm trụ cho răng sứ ở giữa. Cầu răng có ưu điểm chắc chắn, thẩm mỹ đẹp, ăn nhai tốt. Nhưng nó lại phải mài răng lành, làm tổn hại đến những răng tốt và có những răng không thể làm cầu răng như răng số 6-7.

– Implant

Đây chính là bước nhảy vọt của ngành nha khoa, Implant ra đời để khắc phục tất cả những khuyết điểm của 2 cách cũ, đem lại cho bệnh nhân sự lựa chọn tốt nhất về phục hồi răng giả.

trồng răng loại nào tốt nhất
Ghép răng implant được cho là phương pháp trồng răng tốt nhất

Implant có ưu điểm chắc chắn, không cần mài răng, sức ăn nhai mạnh mẽ, tính thẩm mỹ cao và tuổi thọ lâu bền. Đây được xem là phương án trồng răng giả tốt nhất hiện nay.

Trồng răng loại nào tốt?

Như đã phân tích ở trên, câu trả lời hợp lý nhất cho câu hỏi trồng răng loại nào tốt hiện nay là cấy ghép implant. Lí do gọi implant là cách trồng răng giả tốt nhất vì nó thay thế hoàn toàn răng thật. Các trụ implant bằng titan cao cấp sẽ được bác sĩ khoan đặt vào ổ xương thay thế cho chân răng, điều này giúp răng implant vững chắc, chịu lực nặng và sức ăn nhai mạnh mẽ, bệnh nhân dễ dàng ăn mọi thức ăn ưa thích.

Sau khi đặt trụ implant, bác sĩ sẽ lấy mẫu hàm và đặt răng sứ có kích thước, các rãnh răng y hệt răng thật bị mất và lắp lên trụ, hoàn thành cuộc phẫu thuật ghép răng implant.

Như vậy, ghép răng implant trở thành cách trồng răng giả tốt nhất vì nó thay thế hoàn hảo cho chân răng, thân răng và mặt răng từ cấu tạo, chức năng đến hình dáng. Bạn không còn phải lo răng lỏng lẻo rơi ra ngoài, ăn không được những món bạn thích hay có một nụ cười không đẹp. Phương án ghép răng implant sẽ giải quyết tất cả những lo lắng của bạn. Và đặc biệt, răng ghép implant nếu được chọn chất liệu cao cấp, mật độ ổ xương hàm dày thì có thể duy trì được vĩnh viễn.

Trồng răng implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong những nơi dẫn đầu về dịch vụ ghép răng implant với hơn 15 năm kinh nghiệm. Được lãnh đạo bởi NCS. ThS. BS Nguyễn Hữu Nam cùng đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, máy móc tối tân và dịch vụ chu đáo. Ghép răng implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bạn sẽ có câu trả lời chính xác và an tâm nhất cho câu hỏi “ Trồng răng loại nào tốt?” của mình.

trồng răng loại nào tốt
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong những nơi dẫn đầu về dịch vụ ghép răng implant hiện nay

Với thắc mắc về vấn đề “trồng răng loại nào tốt?” từ bạn Anh Tiến, chúng tôi xin giải đáp như trên. Nếu cần tư vấn thêm, bạn hãy liên lạc hoặc đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ hướng dẫn một cách chính xác nhất nhé. 

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.