Trồng răng nên thực hiện theo cách nào?

Lượt xem : 875

Trồng răng là điều mà bất kì ai sau khi mất răng cũng có nhu cầu. Nhưng liệu phương pháp nào cũng mang tính hiệu quả. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn phương pháp trồng răng implant được giới chuyên môn đánh giá cao.

Nên trồng răng giả bằng cách nào?

trồng răng
Làm sao để trồng răng giả?

Có 2 hướng trồng răng giả chủ yếu là trồng răng tháo lắp và trồng răng cố định. Trong mỗi hướng phục hình lại có các kiểu trồng răng khác nhau:

– Trồng răng tháo lắp: Có răng tháo lắp trên nền nhựa và trên khung kim loại.

– Trồng răng cố định: Trồng răng implant

Implant: Implant nha khoa là một chân răng nhân tạo cấu tạo từ Titanium. Chân răng nhân tạo này có cấu trúc và vị trí nằm trong xương hàm tương đương như chân răng đã mất. Trụ titanium kết hợp vững chắc vào xương, đóng vai trò như một chân răng, trên đó gắn một mão răng bằng sứ giống như răng thật.

+ Tính thẩm mỹ cao

Sứ không kim loại đồng chất, có màu như màu ngà răng. Đặc biệt, sứ có nhiều dòng với độ thẩm mỹ khác nhau, cấp độ trắng đa dạng phù hợp với màu da và màu môi của nhiều người. Do đó, với sứ không kim loại, người mất răng sẽ có nhiều lựa chọn hơn để có được phục hình trồng răng thẩm mỹ và tự nhiên nhất.

+ Ăn nhai như răng thật

Với độ bền đạt ngưỡng gấp hơn 10 lần răng thật, sứ không kim loại có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt, ngang với răng thật.

+ An toàn với cơ thể

Sứ không kim loại chỉ có 1 thành phần đơn chất, đã được chứng minh là không gây ra kích ứng đối với nướu, cạnh lưỡi và má. Trong môi trường axit và thành phần màu của thực phẩm, sứ nha khoa không bị biến đổi cả về màu sắc và thành phần cấu tạo. Do đó, răng toàn sứ đã được chứng minh là an toàn với cơ thể.

+ Duy trì hiệu quả lâu dài

Do không bị biến đổi về màu và thành phần cấu tạo, cùng với độ bền chắc tối đa, răng sứ có thể tồn tại được hàng chục năm mà không xỉn màu, mòn mặt, lung lay. Nếu được trồng răng sứ với kỹ thuật đảm bảo, bác sỹ có tay nghề giỏi, răng sứ có thể duy trì hiệu quả lâu dài mà không phải phục hình lại.

– Phục hình hoàn hảo cho răng mất. Tái tạo hàm răng trùng khớp với khuôn hàm về cả hình thể lẫn màu sắc

– Sử dụng trụ răng implant có thiết kế nhỏ gọn, tích hợp xương tốt và độ chịu lực của trụ không kém gì răng thật.

– Thực hiện cắm ghép răng implant thẳng trực tiếp trụ vào xương hàm, không cần tách nướu nên giảm ê nhức tối đa và giúp cho quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng.

–  Rút ngắn thời gian cấy ghép tối đa, tiết kiệm được 3-4 tuần để xương tích hợp với trụ răng implant. Thời gian cho mỗi ca đặt trụ chỉ mất khoảng  15-20 phút

– Đảm bảo độ bền chắc, ăn nhai như răng thật trong thời gian dài với giá tiền 1 răng implant không quá đắt.

Cách tốt nhất để trồng răng giả đạt chất lượng cao là thực hiện phục hình ở nha khoa uy tín có bác sỹ phục hình giỏi, chuyên sâu và nhiều kinh nghiệm.

Ngoài ra, nên trồng răng bằng công nghệ hiện đại và tân tiến hơn để có răng bền chắc và tốt hơn. Tại Nha khoa KIM, hiện đang áp dụng thành công phương pháp trồng răng giả bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều và cấy ghép răng Implant để hỗ trợ làm cầu răng và răng Implant thật bền vững.

Với những công nghệ này, quá trình phục hình sẽ diễn ra rất thuận lợi, nhanh chóng, không biến chứng, hạn chế tối đa đau nhức và xâm lấn cho bệnh nhân.

Đặc biệt, những chiếc răng giả sẽ có độ thẩm mỹ cao, rất bền chắc, trùng khớp và vừa khít với răng thật. Đây là điều đã được kiểm định trong rất nhiều ca phục hình tại nha khoa. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi trồng răng giả tại KIM.

Bạn có thể liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn khi có nhu cầu trồng răng. Với đội ngũ bác sĩ giỏi và công nghệ hiện đại chúng tôi sẽ giúp bạn lấy lại chức năng nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng.