Điểm danh 3 phương pháp trồng răng số 6 phổ biến hiện nay

Lượt xem : 324

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị mất một chiếc răng số 6 do răng sâu quá nặng bắt buộc phải nhổ bỏ. Giờ việc ăn nhai khá khó khăn, nên em muốn trồng lại răng. Nhưng chưa biết nên trồng răng số 6 bằng phương pháp nào an toàn, hiệu quả và đảm bảo răng ăn nhai tốt như răng thật. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. (Ngọc Huyền, Biên Hòa)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Huyền! Với trường hợp của bạn việc trồng răng số 6 là điều cần thiết, giúp việc ăn nhai bình thường cũng như ngăn chặn các biến chứng tiêu xương không mong muốn về sau. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số phương pháp trồng răng số 6 phổ biến hiện nay.

3 phương pháp trồng răng số 6 phổ biến hiện nay

Hiện nay, trong dịch vụ trồng răng bị mất và cụ thể là trồng răng số 6 sẽ có 3 phương pháp chính được đông đảo các trung tâm, bệnh viên nha khoa áp dụng. Ở mỗi giải pháp sẽ có kỹ thuật thực hiện riêng, và tùy vào tình trạng, số lượng răng bị mất, sức khỏe và nhu cầu của người bệnh mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phù hợp.

Trồng răng số 6 bằng răng giả tháo lắp: Với cấu tạo một răng giả thay thế cho phần răng bị mất, cùng một nền hàm được làm từ nhựa hoặc kim loại được gắn lên vùng nướu hai bên. Chi phí thấp, kỹ thuật tiến hành đơn giản, không mất nhiều thời gian là ưu điểm của phương pháp này. Nhưng ngược lại độ bền và khả năng ăn nhai không cao.

Trồng răng số 6 bằng kỹ thuật cầu răng sứ: Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ 2 răng bên cạnh chiếc răng số 6 (tức là răng số 5 và số 7) để tạo thành trụ cầu. Sau đó, sử dụng 3 mẫu răng sứ liên tiếp chụp lên phần trụ răng, trong đó chiếc răng ở giữa sẽ thay thế cho răng số 6 đã bị mất. Vì phải mài răng nên phương pháp này chỉ nên áp dụng trong trường hợp mất 1 – 2 răng liên tiếp.

Xem thêm: Trồng răng số 7 an toàn và hiệu quả 

Trồng răng số 6 bằng phương pháp cấy ghép implant: Một trụ implant nhân tạo sẽ được cấy trực tiếp xuống phần xương hàm ngay tại vị trí răng mất, đóng vai trò như một chân răng vững chắc. Sau một thời gian trụ implant tích hợp cố định, một mão răng sứ sẽ được phục hình lên trên trụ răng đó, có màu sắc và hình dáng giống như thân răng thật của bạn.

Điểm danh 3 phương pháp trồng răng số 6 phổ biến hiện nay 1

3 Phương pháp trồng răng số 6 hiện nay.

Nha khoa KIM – Địa chỉ trồng răng số 6 an toàn, thẩm mỹ

Để đảm bảo quá trình trồng răng số 6 diễn ra an toàn, đạt được kết quả cao, tránh những biến chứng xấu thì việc lựa chọn đúng nha khoa trồng răng uy tín, chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Trải qua nhiều năm hoạt động trong nghề, Nha khoa KIM là địa chỉ đáp ứng mọi điều kiện thực hiện dịch vụ trồng răng nói chung và trồng răng số 6 an toàn, hiệu quả cao nhờ những ưu điểm sau:

Đến với Nha khoa KIM, người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, có chuyên môn vững vàng trực tiếp thăm khám vùng răng bị mất cụ thể.

Toàn bộ các phương pháp tiến hành trồng răng số 6 đều được hỗ trợ bằng những trang thiết bị, công nghệ hiện đại nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài như: Máy chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D, phần mềm giả định cắm răng Simplant 3D, công nghệ thiết kế mẫu sứ CAD/CAM 3D…

Quy trình trồng răng số 6 tại Nha khoa KIM luôn đảm bảo điều kiện vô trùng khép kín theo đúng các quy định của Bộ Y tế. Nhờ đó, tránh mọi trường hợp lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân với nhau.

Nha khoa KIM sử dụng các chất liệu trồng răng có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao từ các hãng sản xuất uy tín như: Đức, Thụy Sỹ, Hoa Kỳ…

Điểm danh 3 phương pháp trồng răng số 6 phổ biến hiện nay 2

Nha khoa KIM địa chỉ có đầy đủ trang thiết bị, bác sĩ giỏi thực hiện trồng răng số 6 an toàn, hiệu quả cao.

Bạn Ngọc Huyền thân mến! Với trường hợp mất răng số 6 của bạn tốt hơn bạn nên dành chút thời gian ghé đến Nha khoa KIM để được bác sĩ trực tiếp thăm khám, kiểm tra xương hàm, sức khỏe của bạn để từ đó đưa ra phương pháp trồng răng số 6 an toàn, hiệu quả nhất nhé.

Xem thêm:

Trồng răng nanh 

Trồng răng vĩnh viễn