Vì sao sau khi mài răng thật phải bọc răng sứ ?

Lượt xem : 717

Mài răng là một thao tác kỹ thuật trong nha khoa sử dụng tay khoan nhanh để chỉnh sửa kích thước của chiếc răng cần mài. Đặc biệt chiếc răng khi bị hô vẩu vỡ dài quá khổ hay quá nhọn. Đây là một kỹ thuật khá khó đòi hỏi nha sỹ phải có thâm niên tay nghề cao tinh tế và tỷ mỉ trong từng chi tiết để tránh phạm quá nhiều đến mô răng.

.

>>> Mặt dán Veneer sứ có tốt không?

Vì sao phải bọc răng sứ thẩm mỹ sau khi mài răng thật?

Thông thường mài răng chỉ được chỉ định ở một tỷ lệ nhất định mà thôi và không quá 2mm. Đối với răng quá dài hoặc quá to thì bác sỹ thường không chỉ định mài răng để tránh những xâm lấn nhiều đến răng khi phải mài đi một tỷ lệ lớn các mô răng. Mài răng về bản chất cũng là một xâm lấn đến răng khi mài hết lớp men răng bên ngoài và có thể đến một phần ngà răng. Lâu ngày dưới tác động môi trường axit và lực nhai khoang miệng khiến cho răng bị tổn thương ê nhức do lộ ngà. Chính vì vậy,sau khi mài răng nha sỹ thường chỉ định bệnh nhân nên bọc răng sứ để bảo vệ răng khỏi những tác động có hại bên ngoài.

Bọc răng sứ về bản chất là cách dùng một mão sứ đủ độ dày cần thiết chụp lên toàn bộ phần cùi răng thật bị mài,nhằm che chắn một cách an toàn nhất từ cổ răng trước sau đến rìa cắn tránh cho thức ăn ngoại lực có thể tiếp cận đến ngà răng. Một khi mài răng mà không được bảo vệ cần thận bởi răng sứ thì chiếc răng đó rất dễ bị tổn thương bởi ngoại lực và axit môi trường miệng lâu ngày răng sẽ bị hỏng vỡ và mất đi. Do đó một bọc sứ bên ngoài được coi như lớp áo giáp bảo vệ cho răng, giúp răng thực hiện chức năng ăn nhai ổn định,không bị ê buốt hay đau nhức.

Thực chất mài răng cũng là một thao tác bắt buộc trong quy trình bọc răng sứ. Mài răng có thể gây nên tình trạng ê buốt một chút nhưng bác sỹ sẽ gây tê cục bộ cho bạn,do đó bạn có thể yên tâm khi mài răng không quá đau nhức. Quy trình bọc răng sứ có thể diễn ra trong 2-3 lần thăm khám và hoàn thành sau khi lắp chụp sứ với chỉnh lại khớp cắn phù hợp.

Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn hiện đang thực hiện đa dạng các dịch vụ điều trị, phục hình và thẩm mỹ răng hàm mặt tiên tiến, giúp đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng trong cũng như ngoài nước. Bọc răng sứ thẩm mỹ được xem là thế mạnh của bệnh viện, với chất lượng dịch vụ vượt trội, chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm và áp dụng công nghệ hiện đại vào thăm khám – tư vấn – điều trị luôn đảm bảo mang lại kết quả hoàn hảo nhất, làm hài lòng mọi khách hàng.